1

BÓN PHÂN THEO CÔNG THỨC NÀO CHO MÙA VỤ MỚI? VÌ SAO?

Trong quá trình phát triển của cây trồng, ngoài yếu tố thời tiết thì việc chăm sóc cây trồng rất quan trọng. Bà con cần lưu ý đến vấn đề thời tiết cũng như là sâu bệnh ảnh hưởng đến mùa vụ, yếu tố dinh dưỡng cũng không kém phần quan trọng vì nó ảnh hưởng đến năng suất của cây trồng. Bà con mình đã có sự quan tâm đến yếu tố này nhưng còn bâng khuâng không biết chọn phân NPK với thành phần nào sẽ phù hợp với mùa vụ cây trồng như đầu vụ, giữa vụ, cuối vụ hay lúc cây đâm chồi nảy lộc, phân hoá mầm hoa, ra hoa đậu quả, chống rụng trái non, làm sao để quả to, quả đẹp….
Phân bón Max One mách bà con 1 mẹo nhỏ như bên dưới nhé.
1. Đầu vụ: Bón phân theo công thức Đạm và Lân cao, Kali thấp vì giai đoạn này cây cần dinh dưỡng để sinh trưởng, phát triển cành, lá và phát triển hệ rễ, hạn chế sâu bệnh. Một số sản phẩm quan thuộc như: NPK 16-16-8, NPK 20-20-15 sẽ cung cấp dinh dưỡng kịp thởi, cân đối và đầy đủ giai đoạn này.

2. Giữa vụ: Theo công thức Đạm và Kali cao, Lân thấp vì giai đoạn này hệ rễ đã phát triển ổn định nên nhu cầu lân vừa đủ. Cây bắt đầu ra hoa, kết trái, nuôi trái, trái phát triển nên cần đạm cung cấp nuôi quả, còn kali sẽ hỗ trợ trong việc kích thích trái to, tăng phẩm chất quả, quả thơm ngon hơn. Công thức cho thời kỳ này là NPK 18-8-16 là phù hợp nhất.

3. Cuối vụ: Theo công thức Kali cao nhất, Đạm tương đối, Lân thấp nhất vì Kali giúp trái to, bóng, màu sắc đẹp và đạt năng suất cao. Bón trước khi thu hoạch khoảng 1-2 tháng là hữu hiệu nhất. Công thức phân bón giai đoạn này là NPK 17-7-21.
Với những chia sẻ như trên, Phân bón mỹ Việt hy vọng bà con mình sẽ có được sự lựa chọn công thức phân bón phù hợp cho từng giai đoạn của cây trồng nhằm phát huy hiệu quả sử dụng phân bón của cây và tránh lãng phí phân bón, có được vụ mùa bội thu.